Quán cho dân nghiện cà phê rợp cây xanh ở Hà Nội

27 Tháng Sáu, 2021

Quán cho dân nghiện cà phê rợp cây xanh ở Hà Nội

Quán cà phê ở quận Đống Đa có khoảng không gian sân vườn rộng rãi và nhiều cây xanh, đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho khách nghiện Cafe .

Quán The Firefly nằm trên con phố nhỏ Nguyễn Văn Tuyết, gần gò Đống Đa, ngay dưới chân một toà chung cư cao tầng. Quán được thiết kế theo kiểu cà phê sân vườn với nhiều cây xanh và không gian mộc mạc, giản dị. Bước vào quán là có thể thấy cây xanh ở khắp mọi nơi.


Cây được trồng khá tự do và ngẫu hứng, trong đó có những cây từ trước và những cây mới trồng trong bồn, trong chậu hay trực tiếp lên nền đất tạo nên một không gian xanh mát mẻ và gần gũi thiên nhiên.

Những nơi bố trí bàn cà phê trong vườn đều lợp mái lấy sáng. Những cây to, cao “được phép” vươn qua mái để phát triển mạnh mẽ. Những cây này tạo bóng mát đáng kể khi trời nắng.

Khoảng giữa sân không có mái để đón ánh nắng, làm thông thoáng không khí và thoáng trong thị giác.

Những bức tường bao quanh vốn thiếu thẩm mỹ được vẽ trang trí tạo nên hình ảnh sống động, bắt mắt.

Chỗ ngồi của quán rất đa dạng, dành cho nhiều nhóm khách với số lượng khác nhau. Có chỗ là chiếc bàn dài dành cho nhiều người, có chỗ là bàn nhỏ xinh vừa đủ cho 2 người. Quán có không gian cả trong nhà lẫn ngoài trời, bên trong nhà sử dụng điều hòa và không hút thuốc. Nội thất trong quán mộc mạc, kết hợp cả tường và một khoảng trần kính để kết nối với không gian sân vườn bên ngoài. Trong nhà quán cũng trồng nhiều cây xanh, chủ yếu là chậu treo.

Quán cà phê được nhiều người, nhất là người trẻ lựa chọn làm chốn hẹn hò vì không gian rộng rãi, khoáng đạt, đa dạng, gần gũi thiên nhiên, chan hòa nắng gió.

Quán mở cửa từ 8h đến 23h. Thực đơn khá đa dạng với các loại cà phê, nước hoa quả, đá xay, trà, sữa chua và các loại bánh ngọt, đồ ăn vặt, giá đồ ăn uống từ 30.000 đồng/món.

One thought on “Quán cho dân nghiện cà phê rợp cây xanh ở Hà Nội

  1. Pingback: Top 5 quán cà phê ẩn trong chung cư Hà Nội - NghienCaFe.Net

Comments are closed.