Lý Do Bạn Nên Mở Quán Cafe

3 Tháng Sáu, 2021

Lý Do Bạn Nên Mở Quán Cafe – Blog Nghiện CaFe

 

Khi có một số vốn nhất định và muốn đầu tư kinh doanh, bạn sẽ phải lựa chọn hình thức kinh doanh nào vừa an toàn, phù hợp với kinh nghiệm, đồng thời có tỉ lệ thành công cao nhất. Có bao giờ bạn nghĩ đến cà phê và đặt ra câu hỏi “Có nên kinh doanh cà phê?”, có nên mở quán cafe. Bài viết này Blog Nghiện Cafe sẽ trình bày các lý do vì sao bạn nên mở quán cafe.

Tiềm năng ngành cà phê Việt Nam

Việt Nam là nước trồng và sản xuất cà phê đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil và là nước đứng đầu về sản xuất cà phê vối (cafe Robusta). Nước ta cũng trồng được nhiều loại cà phê như Arabica (cafe chè), Robusta, Liberia (cafe mít)… Giá thành các loại cà phê sau khi đã qua chế biến ở Việt Nam cũng khá rẻ, với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp từ người bình dân cho đến cao cấp.

Cà phê là thức uống được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Điều này kéo theo số lượng quán cafe tăng lên nhanh chóng. Các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất, rang xay, cung ứng các nguyên vật liệu liên quan đến ngành cafe cũng phát triển mạnh.

Nhiều người đã đạt được thành công nhờ kinh doanh cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ chuỗi cafe nhượng quyền Trung Nguyên Coffee, hay David Thái – ông chủ của chuỗi Highlands Coffee.

Cà phê Việt Nam đã ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới với các thương hiệu như Trung Nguyên Coffee, King Coffee. Với mức tiêu thụ cafe cao và lợi nhuận tốt nên kinh doanh cafe được nhiều người lựa chọn. Nhiều người đã thành công và làm giàu nhờ cafe, và bạn cũng có thể được như họ.

Những gì kể trên chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “có nên kinh doanh cà phê không?”.

Những lý do bạn nên mở quán cafe

Hình thức mở quán cafe được nhiều người lựa chọn khi không cần số vốn lớn nhưng vẫn có thể mang lại thu nhập ổn định. Sau đây là các lý do bạn nên mở quán cafe để khởi nghiệp.

Cà phê không bao giờ lỗi mốt

Cà phê là thức uống phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng hàng đầu ở Việt Nam. Qua thời gian, nhiều loại cà phê khác nhau ra đời như cafe pha máy, cafe Capuchino, Espresso, cà phê pha lạnh, cafe Nitro… thì cà phê pha phin truyền thống vẫn có một vị trí nhất định và đảm bảo vai trò của mình như một phần văn hóa uống cà phê của người Việt Nam.

Trong thế giới cà phê, sẽ luôn có thị trường tiêu thụ cho cafe của bạn. Nhiều người nghiện cà phê phải uống ít nhất 2 đến 3 ly mỗi ngày. Một số người cho rằng khó bỏ cafe hơn thuốc lá. Vì vậy, mặc dù thực tế là các cửa hàng cà phê mọc lên nhanh chóng khắp nơi thì nhu cầu uống cafe cũng ngày càng tăng.

Nguồn thu nhập bổ sung tuyệt vời

Sẽ phải mất một thời gian trước khi việc kinh doanh quán cà phê của bạn giúp bạn hoàn vốn và có lãi. Nhưng một khi bạn đã ổn định, thì quán cafe sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người kinh doanh. Tất cả những gì bạn cần làm là lập kế hoạch kinh doanh cẩn thận và phù hợp cho quán của mình.

Có thể xây dựng quán cafe theo phong cách của riêng bạn

Sẽ có nhiều sự cạnh tranh khi bắt đầu mở quán cà phê. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể mang lại những khác biệt gì cho công việc kinh doanh của mình. Đó có thể là một loại hình cà phê độc đáo, một thiết kế quán theo phong cách riêng…

Ngoài thiết kế, bạn có thể áp dụng nhiều cách để tạo phong cách riêng cho quán như thức ăn, thức uống độc đáo trong thực đơn, hoặc tạo một chủ đề cho quán để tạo sự khác biệt. Ví dụ như quán cà phê mèo, nơi bạn có thể chọn một con mèo để vuốt ve trong khi nhâm nhi ly cà phê. Quán cà phê board game, nơi khách có thể chơi nhiều loại trò chơi giải trí.