Bà bầu uống cafe sữa được không?

29 Tháng Bảy, 2021

Bà bầu uống cafe sữa được không?

Đối với những người nghiện cafe thì khi có bầu đều có thắc mắc bà bầu uống cafe sữa được không, có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Bà bầu uống cafe sữa được không?

Cafe là một loại đồ uống có chứa caffeine có tác dụng kích thích sự hưng phấn của trí não giúp người uống tỉnh táo. Với mỗi một loại cafe khác nhau thì hàm lượng caffeine sẽ khác nhau, ví dụ như Arabica thì caffeine chỉ chứa 1.5%. Robusta lại cao hơn, khoảng 2.5%. Với hàm lượng caffeine hợp lý thì sẽ có lợi cho sức khỏe.

Vậy bà bầu uống cafe sữa được không? Cafe sữa cũng có chứa hàm lượng caffeine, nếu uống quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu vẫn có thể uống cafe sữa nhưng lượng uống thì cần đặc biệt chú ý.

Vậy bà bầu uống cafe hòa tan được không? Cafe hòa tan cũng là một loại khác của cafe đã được chế biến, vẫn chứa hàm lượng caffeine nhưng khá thấp. Bà bầu vẫn có thể uống cafe hòa tan nhưng lượng uống thì vẫn cần đặc biệt chú ý.

Bà bầu uống cafe sửa bao nhiêu mỗi ngày thì tốt?

Phụ nữ mang thai có thể hấp thụ tới 200mg caffeine mỗi ngày. Với lượng đó thì bà bầu có thể uống 1,5 cốc cafe phin đen, cafe thêm sữa, đối với cafe hòa tan thì có thể uống 2 cốc nhỏ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều cafe có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể của mẹ, đặc biệt là quá trình phát triển của thai nhi.

Vì vậy, dù vẫn có thể uống cafe nhưng mẹ bầu vẫn nên hạn chế tối đa. Nếu không ngăn được cơn thèm thì có thể uống một chút và không nên uống liên tục hàng ngày.

Bà bầu uống cafe sửa bao nhiêu mỗi ngày thì tốt?

Mẹ bầu uống cafe sữa có ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi không?

Việc uống cafe sữa hay cafe đen, cafe hòa tan quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe của mẹ và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bà bầu dung nạp quá nhiều caffeine có thể gây nên những tác dụng phụ cho mẹ và em bé như sau:

1. Caffeine ảnh hưởng tới bà bầu 

– Trong Caffeine có một chất kích thích, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tăng huyết áp khi mang thai, tăng nhịp tim, gây lo lắng, mất ngủ, khó ngủ… ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

– Caffeine cũng được xem giống như một loại thuốc lợi tiểu, nhưng khi sử dụng cafe sẽ gây nên tình trạng đi vệ sinh liên tục có thể làm cơ thể mất nước.

– Bà bầu uống cafe thường xuyên và liên tục, khi dừng đột ngột có thể khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, đau đầu.

– Những bà bầu bị thiếu máu thì khi uống cafe sữa hay bất cứ loại cafe nào cũng gây cản trở quá trình hấp thụ sắt, gây thiếu sắt.

2. Caffeine ảnh hưởng tới thai nhi 

– Caffeine có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến các cơ quan đang phát triển bên trong bào thai, gây cản trở sự hình thành và phát triển của thai nhi, cản trở các quá trình hấp thụ các dưỡng chất của thai nhi.

– Caffeine cũng có tác dụng khiến thai nhi hoạt động liên tục, không nghỉ, tăng nhịp tim của thai nhi dẫn đến rối loạn giấc ngủ hoặc nhịp tim thai không đều.

Một số câu hỏi về mẹ bầu uống cafe sữa

– Mang thai 3 tháng đầu có được uống cafe sữa không? Mẹ có thể uống nhưng không nạp quá 200mg caffeine/ ngày.

– Mang thai 3 tháng cuối uống cafe được không? 3 tháng cuối là thời điểm thai nhi phát triển thần tốc, tốt nhất mẹ nên hạn chế sử dụng cafe và các chất có chứa caffeine.

– Bà bầu uống cafe sữa có gây sảy thai không? Uống quá nhiều cafe cũng có thể gây sảy thai.

Bà bầu uống cafe sữa được không và câu trả lời là có nhưng nên hạn chế. Việc dung nạp caffeine vào cơ thể giai đoạn mang thai là không nên. Mẹ có thể sử dụng những loại đồ uống thay thế như: trà xanh, nước chanh, nước dừa, sữa chua…

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!